CÔNG NGHỆ MÃ SỐ ẢO ỨNG DỤNG TRÊN KHÓA ĐIỆN TỬ: TÁC DỤNG GÌ?

Rate this post

CÔNG NGHỆ MÃ SỐ ẢO ỨNG DỤNG TRÊN KHÓA ĐIỆN TỬ: TÁC DỤNG GÌ?

Tính đến thời điểm hiện tại, công nghệ thông tin đã và đang phát triển không ngừng. Khóa điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống an ninh và quản lý truy cập. Có một sự thật là hầu như tất cả khách hàng khi mua khóa cửa điện tử đều quan tâm đến một vấn đề chung. Đó là thiết bị có tính năng mở khóa bằng mã số, bằng vân tay hoặc bằng thẻ từ. Bởi vì những cách thức mở này vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Bên cạnh đó thi thao tác cũng rất dễ dàng.

Ngoài ra, một số dòng sản phẩm cao cấp hơn thì còn có thêm tính năng mã số ảo. Vậy mã số ảo là gì? Sử dụng tính năng này như thế nào. Tất cả sẽ được Siker gửi đến bạn ngay trong bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Sơ lược về tính năng mã số ảo trên khoá thông minh, khóa điện tử

KHÓA ĐIỆN TỬ
Mẫu khóa điện tử của Siker

Đa số khoá thông minh thường đều được trang bị chức năng nhập mật khẩu. Độ dài mật khẩu từ thường từ 6-8 số, một số khoá điện tử có thể đặt mật khẩu dài hơn. Tuy nhiên, nếu mật khẩu quá dài thì cũng là một vấn đề cho cả bộ nhớ của khoá và trí nhớ của bạn.

Có một vấn đề thường gặp là đôi khi người lạ dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ mật khẩu khi bạn nhập. Mặc dù bạn có thể thay chúng một cách thường xuyên. Tuy nhiên, nó cũng gây ra rắc rối đó là bạn sẽ dễ quên đi mật khẩu mở khoá. Vì thế việc tăng độ dài mật khẩu trên khoá thông minh được trang bị để tăng cường sự bảo mật. Chính vì vậy, “mã số ảo” được nghiên cứu và phát triển để tăng cả độ dài và tính an toàn của mật khẩu khoá của gia đình bạn.

2. Cách dùng “mã số ảo ” trên Khoá điện tử

Như đã đề cập ở trên, nếu trong thời gian dài mà bạn không thay đổi thì rất nhiều người sẽ nhớ mật mã nhà bạn. Ngược lại, nếu bạn thay đổi liên tục thì sẽ dễ dẫn đến việc bạn không thể nhớ được. Bởi lẽ đó, “mật khẩu ảo” được đánh giá là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Mật khẩu ảo rất dễ sử dụng, bạn có thể thực hiện thông qua thao tác đơn giản như sau:

1. Thêm số ngẫu nhiên những số phía trước mật mã chính

2. Nhập mật mã chính của nhà bạn

3. Thêm ngẫu nhiên những số phía sau

4. Nhấn phím hoàn thành (thường là phím # đối với khoá Siker)

Để bạn dễ hiểu hơn, Khoá điện tử Siker sẽ lấy ví dụ như sau:

Mã số mở cửa của bạn là 121212 chẳng hạn. Khi có như cầu nhập mật mã ảo bạn sẽ nhập: 98981212126767, 49343012121289434,1212120000,9999121212…. Trong đó những số phía trước và phía sau 121212 có thể là những số bất kì bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!